UPS PHÚC THỊNH - GIỚI THIỆU VỀ UPS APC

10:35, 24/08/2020
1251 lượt xem

UPS PHÚC THỊNH.- UPS APC

Bộ lưu trữ điện UPS là cụm từ viết tắt được ghép lại từ hai cụm từ có khái niệm khác nhau, nhưng lại liên quan và bổ trợ cho nhau để cùng tạo ra một thiết bị. Cụ thể ups là viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply- một hệ thống được sử dụng rộng rãi trong gia đình, khu công nghiệp, công ty lớn nhỏ…Hệ thống này với tính năng cung cấp nguồn năng lượng điện một cách liên tục không bị gián đoạn,trong khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố. Và nó cũng được xem là 1 thiết bị  lưu trữ điện năng  thông qua hệ thống chuyển mạch và ắc quy ở đó ắc quy là bộ phận chính dùng để lưu trữ điện.

Còn APC là viết tắt của cụm từ tiếng anh  American Power Conversion hay còn gọi là một nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị nguồn điện bảo vệ. Như vậy, khi hai cụm từ riêng biệt này ghép lại với nhau, ta có thể hiểu ra khái niệm  ups apc chính là một thiết bị cực kỳ hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính xách tay và máy tính để bàn, máy chủ Server khi tắt điện đột ngột.

APC là tên viết tắt của sản phẩm bộ lưu điện (American Power Conversion). Đây là tên thương hiệu của nhà sản xuất các thiết bị bảo vệ nguồn điện hàng đầu trên thế giới.

Bộ lưu điện ups apc được chia làm hai loại, với mỗi loại, sẽ mang đến những đặc điểm và giá trị, mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có đặc điểm chung là phục vụ một cách nhanh chóng tại thị trường toàn cầu với nhu cầu của các văn phòng, gia đình và các trung tâm dữ liệu. Hai loại của thiết bị được chia theo nguyên tắc hoạt động, bao gồm:

Bộ lưu điện dòng Offline: đây là dòng sản phẩm UPS đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi giá thành và các lợi ích mà nó mang lại. Với nguyên lý hoạt động khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Phạm vi áp dụng UPS loại này thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Loại này còn được chia làm hai loại nhỏ là: UPS Offline tiêu chuẩn và UPS cải tiến công nghệ Line Interactive.

Bộ lưu điện Online: Dòng sản phẩm này hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch, chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp ra hoàn toàn hình SIN và thời gian chuyển mạch gần như bằng 0.

Bộ lưu trữ điện UPS APC thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực điện năng khác nhau, và gần như là thiết bị cần thiết cho người dùng máy tính trên toàn thế giới để đảm bảo mọi dữ liệu quan trọng không bị mất đi. Cũng như giúp duy trì hoạt động cho các thiết bị sử dụng điện lưới khi gặp sự cố trong một khoảng thời gian nhất định. Một số ứng dụng của thiết bị có thể kể đến như:

  •  Ứng dụng trong ngành công nghiệp
  •  Ứng dụng trong ngành Y tế
  •  Ứng dụng trong ngành giáo dục
  • Ứng dụng trong ngành Ngân Hàng
  •  Ứng dụng trong ngành an ninh, quốc phòng ... 

Ngoài ra bộ lưu điện còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác sử dụng điện như  ngành viễn thông,  thiết bị mạng, IT, công nghiệp tự động hóa, dây chuyền sản xuất, xây dựng thang máy, thang cuốn, cửa từ...

-------------------------------------------------------------
UPS PHÚC THỊNH chuyên cung cấp bộ lưu trữ điện UPS chính hãng.