UPS PHÚC THỊNH  - Tác dụng của bộ lưu điện có thể bạn chưa biết.

13:45, 05/10/2020
663 lượt xem

UPS PHÚC THỊNH  - Tác dụng của bộ lưu điện có thể bạn chưa biết.

Tác dụng của bộ lưu trữ điện UPS đang là vấn đề được rất nhiều người tìm hiểu hiện nay. Bộ lưu trữ điện UPS là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho nguồn điện được sử dụng ở nhiều hộ gia đình, kinh doanh, công ty, văn phòng, khu công nghiệp. Cũng như ưu điểm vượt trội mà bộ lưu điện mang lại.UPS PHÚC THỊNH thông tin đến quý khách hàng một số tác dụng đặc biệt của bộ lưu trữ điện UPS.

I. Bộ lưu điện là gì? Tác dụng bộ lưu điện UPS?

1. Khái niệm

Bộ lưu điện là gì? Bộ lưu điện hay UPS có tên tiếng Anh là Uninterruptible Power Supply. Là thiết bị điện có khả năng cung cấp nguồn điện trong một khoảng thời gian nhất định. Thiết bị được sử dụng trong những trường hợp nguồn điện bị ngắt hoặc lỗi do các sự cố về điện gây ra. 

Công dụng chính của bộ lưu điện chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị hoạt động bằng điện khi nguồn điện chính bị ngắt.

Bên cạnh đó thì còn một số tác dụng khác bộ lưu điện UPS. Bao gồm: ổn áp, chống xung lọc nhiễu, chống sét lan truyền. Chính vì những công dụng vô cùng ưu việt như trên mà ngày càng có nhiều hộ gia đình sử dụng bộ lưu điện.

   

2. Cấu tạo

Cấu tạo của mỗi bộ lưu điện sẽ khác nhau dựa vào công suất thiết kế. Tuy nhiên một bộ lưu điện hoàn chỉnh sẽ phải có những cấu tạo chính sau đây:

  • Ắc quy: dùng để lưu trữ nguồn điện dự phòng.
  • Bộ sạc: dùng để cung cấp nguồn điện cho ắc quy.
  • Bộ chỉnh lưu: có tác dụng chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.
  • Bộ nghịch lưu: dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.

II. Tác dụng bộ lưu điện UPS

Công dụng của bộ lưu điện UPS khá nhiều. Dưới đây là các ưu điểm tiêu biểu nhất

1. Tác dụng bộ lưu điện UPS: Tạo ra nguồn điện sạch

Bộ lưu điện là thiết bị có rất nhiều tác dụng rất ưu việt hiện nay, nó vừa có chức năng của một ổn áp, vừa có khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng khi điện lưới bị ngắt. Thế nên việc lắp đặt một bộ lưu điện cho nguồn điện của các hộ gia đình là thực sự cần thiết. Ví dụ như việc sử dụng bộ lưu điện máy tính, bộ lưu điện gia đình (đảm bảo hoạt động nếu điện bị trục trặc… )

Với chức năng của một ổn áp thì bộ lưu điện có tác dụng tạo sự ổn áp cho toàn bộ hệ thống điện: lọc xung, chống nhiễu… Từ đó giúp các thiết bị điện luôn nhận được nguồn điện đi vào một cách ổn định, hiệu quả, giúp nâng cao tuổi thọ của các thiết bị và tránh được các sự cố như chập điện, cháy nổ.

2.Tác dụng bộ lưu điện UPS: Cung cấp nguồn điện dự phòng khi điện lưới bị ngắt

Tình trạng điện lưới bị cắt thường xảy ra ở nhiều khu công nghiệp, cơ quan và cả các hộ gia đình. Đặc biệt là khi xảy ra mưa bão, sấm chớp hay thiếu điện thì tình trạng càng trở nên thường xuyên. Chính vì vậy việc lắp đặt một bộ lưu điện chất lượng sẽ giúp đảm bảo cho tất cả các thiết bị điện được cung cấp điện dự phòng một cách kịp thời và liên tục. Bạn cũng sẽ chủ động hơn khi sử dụng các thiết bị và ngắt điện khi bộ lưu điện hết điện. Từ đó giúp cho hoạt động sản xuất ở các dây chuyền xí nghiệp được diễn ra liên tục và không bị ngắt quãng. 

Bên cạnh đó thì bộ lưu điện còn giúp hệ thống camera ở các công ty, khu công nghiệp và các hộ dân có thể hoạt động liên tục. Nhằm đảm bảo việc bảo vệ tài sản.

3. Tiết kiệm chi phí, chống sét cho đường dây điện thoại

Lắp đặt bộ lưu điện cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng các thiết bị điện ở các khu công nghiệp, cơ quan, công ty và ở cả các hộ gia đình. Bộ lưu điện giúp cung cấp nguồn điện sạch và ổn định cho các thiết bị điện. Chính vì thế mà tuổi thọ của thiết bị điện sẽ được tăng cao và làm giảm chi phí sửa chữa, thay mới.

Một tác dụng của UPS mà chúng ta không thể không nhắc đến. Chính là khả năng chống sét hiệu quả của bộ lưu điện. Khi xảy ra mưa bão, sấm sét bạn sẽ không phải lo lắng về việc sét đánh làm hư hỏng các thiết bị điện hay gây ra cháy nổ nữa.

------------------------------------------------------------------------------------------

UPS PHÚC THỊNH chuyên cung cấp bộ lưu trữ điện UPS chính hãng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian giá thành hợp lí phù hợp với nhu cầu mua sắm của quý khách hàng, Các chương trình khuyến mãi, quà tặng cùng chính sách hậu mãi, vận chuyển vô cùng hấp dẫn. 
Tham khảo ngay và đặt hàng ngay tại:
Web: https://upsphucthinh.com.vn/ups-apc-back-ups-650va-bx650li-ms.html
Địa chỉ: 104 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Call: (84.28)3830.0377
Hotline : 0932040416
Mail: info@upsphucthinh.com.vn

#UPSPhucThinh #Chínhhãng #PhucThinh #UPS #Ắcquy
#Bộlưutrữđiệnups #upschínhhãng #upsapc #upssantak
#upsonline #upsoffline #santakap #upsapcchínhhãng
#upssantakchínhhãng