UPS PHÚC THỊNH - Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS APC hiệu quả

13:25, 30/09/2020
1627 lượt xem

UPS PHÚC THỊNH - Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS APC hiệu quả

Bộ lưu điện UPS APC là bộ lưu điện được sản xuất bởi thương hiệu American Power Conversion. Đây là một thương hiệu sản xuất thiết bị nguồn điện bảo vệ nổi tiếng. Nhưng để sử dụng bộ lưu điện APC hiệu quả và an toàn nhất thì cần hiểu được thông tin chi tiết hơn. UPS PHÚC THỊNH thông tin quý khách hướng dẫn bộ lưu điện UPS APC, để bộ lưu điện và các thiết bị kết nối được hoạt động tốt và đạt công suất cao nhất. 

Tác dụng và đặc điểm của bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS APC có tác dụng cung cấp nguồn điện, đảm bảo hoạt động cho các thiết bị tiêu thụ điện năng khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột. Vì vậy mà APC UPS được sử dụng rộng rãi trong cả sinh hoạt gia đình, các khu văn phòng hay cả các nhà máy sản xuất, bệnh viện.

Không chỉ có tác dụng cung cấp điện trong trường hợp mất điện lưới. Bộ lưu điện nhập khẩu còn có tính năng ổn định dòng điện. Điện áp đầu vào không ổn định, sau khi đi qua UPS sẽ được ổn định hơn. Tăng tuổi thọ cho các thiết bị tiêu thụ điện.

      

Nên lắp đặt bộ lưu điện tại những nơi thông thoáng, tránh ẩm mốc và ánh nắng mặt trời. Lựa chọn bộ lưu điện UPS đúng tải cho nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

Tuyệt đối không tiếp xúc hoặc lau bằng nước hoặc các dung dịch có tính ăn mòn.  Lắp đăt UPS APC  trên mặt phẳng. Không che chắn bộ phận thông gió, không đặt cạnh những thiết bị điện tử khác để tăng khả năng tản nhiệt của UPS.

Đảm bảo vị trí lắp đặt UPS ở nơi có nhiệt độ càng ổn định càng tốt. Trong khoảng 0-40 độ C để đảm bảo bộ lưu điện UPS APC hoạt động lý tưởng.

Lưu ý khi vận hành và bảo dưỡng

Khi không sử dụng thì nên tắt bộ lưu điện. Thường xuyên xả nạp ắc quy bộ lưu điện định kỳ bởi những người có chuyên môn kỹ thuật. Khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cần sử dụng gang tay cao su, ủng và tháo các đồ vật kim loại như nhẫn, đồng hồ,… trên người.

Trong trường hợp khẩn cấp, nên rút ngay nguồn điện cung cấp vào UPS. Ngắt hoàn toàn cực âm và dương của ắc quy bộ lưu điện UPS APC trước khi bảo trì để đảm bảo an toàn cho người và UPS.Nối đất cho thiết bị để đảm bảo an toàn khi dò điện xảy ra.

Ăc quy thay cần cùng loại à đầy đủ số lượng. Không thải ắc quy cũ ra môi trường hoặc cắt bỏ vì rất độc hại cho sức khỏe. Cần xử lý đúng kỹ thuật tại các cơ sở đầy đủ chuyên môn.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện APC hiệu quả

Để đảm bảo cho bộ lưu điện UPS APC hoạt động an toàn và nâng cao tuổi thọ thì cần sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nghiên cứu sách hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Để nắm rõ được các thông số kỹ thuật, yêu cầu dòng điện và các khuyến cáo về lắp đặt, vận hành.  Lắp đặt UPS APC ở nơi có điều kiện tránh độ ẩm và nhiệt độ quá cao, tránh ánh nắng. Không cho thiết bị tiếp xúc với chất tẩy rửa và không đặt cạnh các thiết bị điện khác. Thực hiện nối đất cho thiết bị trước khi cắm ăc quy và nguồn.

Lắp ắc quy cho UPS vào bằng cách kéo tay cầm tại đầu nối ắc quy rồi ấn mạnh vào UPS. Thực hiện cắm dây nguồn của bộ lưu điện vào nguồn điện lưới. Từ quá trình này nên đeo đồ bảo hộ lao động như gang tay, đi ủng cao su tránh nguy cơ bị giật do dò điện. Quan sát trạng thái hiển thị trên màn hình LCD của sản phẩm. Bộ lưu điện UPS có các cảnh báo khác thường thì cần sự giúp đỡ của những người có chuyên môn hoặc từ đơn vị cung cấp sản phẩm.

Nhấn nút nguồn để bật/tắt UPS. Theo dõi đèn báo trên thiết bị có màu xanh lục “POWER ON” để xác nhận UPS được bật. Cần sạc thiết bị tối thiểu từ 8h để đảm bảo UPS APC đủ cấp điện. Dù ở chế độ tắt hay bật thì thiết bị cũng được tự động sạc khi có kết nối với nguồn điện.

------------------------------------------------------------------------------------------

UPS PHÚC THỊNH chuyên cung cấp bộ lưu trữ điện UPS chính hãng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian giá thành hợp lí phù hợp với nhu cầu mua sắm của quý khách hàng, Các chương trình khuyến mãi, quà tặng cùng chính sách hậu mãi, vận chuyển vô cùng hấp dẫn. 
Tham khảo ngay và đặt hàng ngay tại:
Web: https://upsphucthinh.com.vn/ups-apc-back-ups-650va-bx650li-ms.html
Địa chỉ: 104 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Call: (84.28)3830.0377
Hotline : 0932040416
Mail: info@upsphucthinh.com.vn

#UPSPhucThinh #Chínhhãng #PhucThinh #UPS #Ắcquy
#Bộlưutrữđiệnups #upschínhhãng #upsapc #upssantak
#upsonline #upsoffline #santakap #upsapcchínhhãng
#upssantakchínhhãng