UPS PHÚC THỊNH - Cấu tạo bộ lưu điện UPS và Những điều bạn phải biết trước khi sử dụng. 

11:19, 01/10/2020
717 lượt xem

UPS PHÚC THỊNH - Cấu tạo bộ lưu điện UPS và Những điều bạn phải biết trước khi sử dụng. 

Bộ lưu điện UPS là gì? Cấu tạo bộ lưu điện UPS như thế nào? Lựa chọn công suất và loại bộ lưu điện phù hợp? Đây là những thắc mắc chính của người tiêu dùng khi tìm mua bộ lưu điện. UPS PHÚC THỊNH thông tin đến quý khách hàng các kiến thức cơ bản khi lựa chọn sử dụng và mua sắm bộ lưu trữ điện UPS, ứng dụng kết nối với thiết bị mang đến hiệu quả và công suất cao nhất. 

Cấu tạo bộ lưu điện UPS

-Bộ chuyển mạch/bộ chỉnh lưu

-Bình acquy

-Bộ biến đổi

-Công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ

-Công tắc đường rẽ bảo vệ

-Mạch biến áp cách ly phối hợp

Phía ngoài gồm các cổng:

– Gigabit,nút mở /tắt  nguồn,

– Các cổng Lan,

-Cổng cắm thiết bị tải hoặc máy tính khi chúng ta sử dụng (Bettury backup: Cung cấp nguồn điện ra. Suger only: Cổng có tính năng ổn định nguồn điện,

-Cuối cùng là cổng nguồn điện vào

Màn hình LCD hiển thị các chức năng bộ nguồn ups như: Dung lượng pin, thời lượng pin, tần số , công suất tiêu thụ các thiết bị….

Các phím chức năng: Phím tắt loa báo khi gần hết pin, phím nguồn, phím bấm hiển thị các chức năng của ups như tần số tiêu thụ , công suất tiêu thụ của các thiết bị.

      

Cấu tạo bộ lưu điện UPS  và Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện UPS

Tích trữ năng lượng bằng ắc quy

Như vậy thì bên trong mỗi UPS đều có ắc quy. Tôi luôn nhìn thấy hai chiếc để có một điện áp khoảng 24Vdc, nhưng một bạn đã comment rằng có loại UPS chỉ sử dụng một chiếc ắc quy 12V mà thôi.

Như vậy thì có thể loại UPS này công suất khá thấp hoặc là chúng có loại ắc quy rất tốt để cho phép xuất một dòng điện lớn, bởi vì công suất phát của ắc quy tính theo P(công suất, W) = U(điện áp, V).I(dòng điện, A) thì ví dụ như để phát khoảng 200W, với 1 ắc quy 12V phải xuất một dòng điện khoảng 16,6A, nhưng với 2 ắc quy 12V nối tiếp thì chỉ phải xuất ra 8,3A thôi. Để xuất một dòng lớn như 16,6A thì ắc quy phải có các bản cực to và điện môi tốt, các mạch điện lại bị gây tổn thất nhiệt cao nên hiệu suất giảm.

Do đó mà tôi nghĩ rằng ai đó thiết kế ra loại UPS dùng một ắc quy có lẽ là … chưa được chuyên nghiệp cho lắm.

Biến đổi thành dòng điện xoay chiều

Và ắc quy cung cấp điện một chiều thì làm thế nào để có thể biến chúng thành xoay chiều? Điều này thì chắc chỉ có ai học điện tử mới hiểu rõ được, nhưng bạn có thể hiểu loáng thoáng rằng có một mạch điện nào dó biến đổi điện một chiều thành các giao động xoay chiều, và các giao động này với tần số và điện áp phù hợp với địa phương mà bạn sử dụng – tức là 220Vac 50Hz hoặc 110Vac 60Hz.

 

------------------------------------------------------------------------------------------

UPS PHÚC THỊNH chuyên cung cấp bộ lưu trữ điện UPS chính hãng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian giá thành hợp lí phù hợp với nhu cầu mua sắm của quý khách hàng, Các chương trình khuyến mãi, quà tặng cùng chính sách hậu mãi, vận chuyển vô cùng hấp dẫn. 
Tham khảo ngay và đặt hàng ngay tại:
Web: https://upsphucthinh.com.vn/ups-apc-back-ups-650va-bx650li-ms.html
Địa chỉ: 104 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Call: (84.28)3830.0377
Hotline : 0932040416
Mail: info@upsphucthinh.com.vn

#UPSPhucThinh #Chínhhãng #PhucThinh #UPS #Ắcquy
#Bộlưutrữđiệnups #upschínhhãng #upsapc #upssantak
#upsonline #upsoffline #santakap #upsapcchínhhãng
#upssantakchínhhãng